top of page
  • Writer's pictureTanny Thaninee

รีวิวงานแต่งกลางหุบเขาสุดโรแมนติกของคู่รักตากล้องสุด hip

Updated: Apr 21, 2021

ชวนฝันกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว Glasshouse พาชมงานแต่งกลางเขาใต้แสงดาวสุดโรแมนติกเราเชื่อว่าหลาย ๆ คนเลยที่เห็นงานแต่งใน Pinterest ที่เมืองนอก รายล้อมด้วยต้นไม้ ป่าเขาและธรรมชาติ แล้วก็อยากจัดงานแต่งแบบนั้นบ้าง อยากบอกว่าจริง ๆ ในไทยเองก็สามารถจัดงานแต่งแบบนี้ได้เหมือนกันนะคะ Glasshouse เองพึ่งได้มีโอกาสไปจัดงานที่ Pre Cadet Place โรงเรียนเตรียมทหาร นครนายก ให้กับคุณโนและคุณแกฟ ตากล้องฝีมือดีจากเพจ Garadap’photography เป็นหนึ่งในงานที่บรรยากาศดีสุด ๆ บรรยากาศงานและการเตรียมงานจะเป็นยังไง ไปดูกันเลยค่ะ

บรรยากาศงานแต่งในสวนที่ background ล้อมรอบด้วยภูเขา

Venue และ Decorator ที่ลงตัว

“เราเลือกสถานที่กับ Decorator ไปพร้อม ๆ กันเลย พอดีมีเพื่อนแนะนำ Glasshouse มา พอเข้าไปดูแล้วก็ชอบ ส่วนสถานที่ก็คืออยากได้แนว ๆ นี้อยู่แล้วครับ แต่ที่นครนายกมีตัวเลือกไม่มาก ตัวสถานที่เองไม่ค่อยได้ใช้จัดงานแต่งเท่าไหร่ ทำให้ต้องมีการเตรียมการหน่อยครับ”

ดีเทพพร๊อพแต่ละจุดช่วยทำให้งานดูละมุนมากยิ่งขึ้น l pic cr: Glasshouse Weddings&Events

การตกแต่งที่ดูแตกต่างและ Authentic

“Concept ที่วางไว้ก็คือประมาณนี้เลย ในสวน เป็นกันเอง ไม่ต้องเป็นพิธีจริงจังมาก พอเข้าไปดูรูป ดูใน Instagram ของ Glasshouse แล้วตรงกับแนวที่ชอบครับ ดูแตกต่างจากเจ้าอื่น พร็อพที่ใช้ดูเป็นพร็อพที่เรียล ดูไม่ใช่พร็อพหลอก ๆ ดูสไตล์การจัดแล้วสวย ตัวผมเองถ่ายงานในโรงแรมมาเยอะเห็นงานเป็นแพทเทิร์นเดิม ๆ คล้าย ๆ กันทุกงาน ส่วนคุณโนเจ้าสาวก็ไม่อินกับงานสไตล์โรงแรมเท่าไหร่ด้วยครับ”

การตกแต่งทางเข้างานในสวน

การวางภาพที่ชัดเจนทำให้ได้งานที่ตรงใจ

“ตอนที่คุยงานกับคุณติ๊กก็คุยกันค่อนข้างง่าย คุยอะไรไปก็เข้าใจ คุณติ๊กมีมาดูหน้างาน มาวางแปลนวางอะไรให้ดู ถ้าเราอยากเปลี่ยนตรงไหนก็บอกเค้าได้ ช่วย ๆ กันดูกับเจ้าสาวครับ เรามีสไตล์ที่ตรงกันด้วย คุณติ๊กมีรูปแปลนให้ดูทำให้เราเห็นภาพออกเลย ไม่ค่อยได้ปรับมากเท่าไหร่ จากที่คุณติ๊กวางมามีปรับแค่นิดเดียวไม่ได้ปรับอะไรเยอะครับ”

pic cr: Garadap

ความประทับใจในวันงาน

“พอเห็นวันงานจริง ก็ตรงกับที่คิดไว้เลย ปกติเวลาเป็นช่างภาพเราจะดูละเอียดมาก จะถ่ายเจาะเน้นทุกมุม แต่พอเป็นเจ้าบ่าวเองเลยไม่ค่อยได้ดูอะไรเท่าไหร่ (หัวเราะ) เป็นเพื่อน ๆ ที่เป็นช่างภาพซะเยอะครับวันนั้น ฟีดแบ็คคนในงานก็ชมกันว่าน่ารักถึงช่วงบ่าย ๆ จะร้อนไปหน่อย (หัวเราะ) ตัวเราเองจริง ๆ ประทับใจทุกจุดเลย คืองานออกมาเหมือนภาพที่คิดไว้ก็ประทับใจแล้วครับ สำหรับบ่าวสาวคู่อื่น ๆ ที่กำลังจะแต่งงาน อยากให้เลือกที่ตัวเองชอบครับ ดีที่สุด เพราะงานแต่งเป็นงานเดียวของเราครับ”

pic cr: Garadap

จากรูปบรรยากาศงานแต่งและรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำให้เรารู้เลยค่ะว่าทั้งคุณโนและคุณแกฟใส่ใจกับงานแต่งขนาดไหน ทำให้วันงานออกมาน่ารักมาก ๆ กิมมิคและรายละเอียดต่าง ๆ มีส่วนช่วยในการเติมเต็มงานให้สมบูรณ์แบบได้อย่างดี ฝากไว้เป็น Inspiration ให้กับบ่าวสาวที่กำลังจะจัดงานแต่งและอยากมีงานแต่งสไตล์น่ารักอบอุ่นแบบนี้นะคะ สำหรับบ่าวสาวคู่ไหนที่เห็นแล้วชอบ ดูแล้วใช่ ทีม Glasshouse พร้อมจัดงานแต่งในฝันของคุณ ๆ ให้เป็นความจริงนะคะ :)

Content Written by Tanny Thaninee

Wedding decorations :Glasshouse Weddings & Events


Commentaires


bottom of page